Đánh giá xe Honda Accord Hybrid 2021: Hiệu ứng hybrid
11/16/2020 10:34:27 AM
Giống như CR-V Hybrid, Accord xăng-điện tạo ra một hiệu năng mạnh mẽ.

Kênh youtube thegioiXEsaigon

Khi chúng tôi lần đầu tiên lái Honda CR-V Hybrid, một điều buồn cười đã xảy ra: chúng tôi thích nó hơn là mẫu xe ga, vào thời điểm đó đã tranh cãi rằng đây là CR-V tốt hơn cho hầu hết khách hàng. Giờ đây, Honda cũng đang tạo ra cú chào sân tương tự với Accord Hybrid nâng cấp, sử dụng những cải tiến được giới thiệu với hệ thống truyền động của CR-V Hybrid và áp dụng chúng cho một chiếc sedan được yêu thích lâu năm.

Sự khác biệt ở đây là Accord Hybrid có trọng tâm được đổi mới, thể hiện rõ ở khả năng lái tinh tế hơn và bộ trang bị tiêu chuẩn đầy đủ hơn. Nhưng Honda đã không đánh mất đi giá trị cốt lõi - Accord Hybrid là một cải tiến lớn, nhưng nó vẫn duy trì mức phí hợp lý tương tự so với động cơ dung tích 1,5 lít. Khi những giá trị tốt đi lên, Accord rất khó bị bỏ qua.

Honda Accord Hybrid 2021 

Honda Accord Hybrid 2021 có gì mới?

Công suất của Accord Hybrid không thay đổi cho năm 2021, với tổng công suất toàn hệ thống là 212 mã lực và mô-men xoắn 314,55 Nm, đặt ống hút nhiên liệu này ở giữa bản 1.5 lít không hybrid và loại 2.0 lít tăng áp thể thao. Nhưng trong khi bản nâng cấp này giữ mức công suất cố định, Honda đã thay thế các nam châm trong động cơ điện bằng các bộ phận không yêu cầu kim loại đất hiếm như neodymium. Khai thác những vật liệu này tạo ra ô nhiễm kinh khủng - mong đợi sẽ được nghe nhiều từ các nhà sản xuất ô tô về cách họ tránh những thứ trong nam châm động cơ EV của họ trong vài năm tới.

Honda Accord Hybrid 2021 động cơ 4 xi anh nằm ngang

Bạn sẽ không nhận thấy động cơ điện thân thiện với gấu Bắc Cực trong Accord Hybrid, nhưng người lái xe có thể cảm thấy những thay đổi trong phản ứng của bướm ga và tác động qua lại giữa khí và nguồn điện trong quá trình tăng tốc khó. Honda cũng cập nhật hệ thống phanh bằng dây của Accord, hứa hẹn mang lại cảm giác đạp tự nhiên hơn.

Honda Accord Hybrid 2021 với động cơ hybrid 2.0 công suất 212 HP

Bạn sẽ cần phải chú ý để nhận thấy những thay đổi này. Bàn đạp phanh vẫn có thể đoán trước và dễ điều chỉnh, không chỉ dành cho xe hybrid với phanh tái tạo, mà còn ở chế độ dừng hoàn toàn. Và hệ thống hybrid quản lý việc phân phối điện có thể đoán trước được.

Ở tốc độ xung quanh thành phố, chế độ EV dễ dàng duy trì với đầu vào bàn đạp có độ nhạy phản ứng chân phanh (mặc dù có một nút riêng biệt để ép nó) - động cơ xăng khởi động nhanh nếu bạn muốn tăng tốc độ, mặc dù năng lượng đi đến động cơ máy phát và đến lượt động cơ đẩy. Chỉ khi ga mạnh và tốc độ cao thì ly hợp mới hoạt động, lúc này hộp số một cấp truyền trực tiếp tiếng kêu của động cơ khí đến bánh trước.

Honda Accord Hybrid 2021 

Điều đó dẫn đến một số tình huống kỳ lạ đôi khi tốc độ động cơ không khớp với ứng dụng điều tiết của bạn, nhưng chúng tôi đã học cách bỏ qua điều này chỉ sau vài phút lái xe. Và về mặt tích cực, Accord giữ số vòng quay thấp trong hầu hết các trường hợp, vì vậy lưu ý của 2.0 lít hiếm khi tiếng động cơ vọng vào cabin. Cho dù phía trước động cơ 4 máy đang có tiếng ồn trong khoan động cơ.

Honda Accord Hybrid 2021 

Mặc dù những tiếng ồn khó chịu, hiệu suất của Accord Hybrid là đầy đủ, với báo cáo rằng đó là một đầy đủ thứ hai nhanh hơn đến 100 km/h so với mô hình 1,5-lít Honda. Với chiếc xe dựa vào động cơ điện, khả năng tăng tốc ngoài đường rất mạnh. Đồng thời, các thao tác vượt và kết hợp dễ dàng khi động cơ xăng khởi động. Honda đang cố gắng đẩy Accord Hybrid và sức mạnh bổ sung của nó như một lựa chọn tinh tế hơn so với động cơ 1,5 lít cơ bản và chúng tôi hiểu tại sao - nó dễ chịu hơn , đặc biệt là khi động cơ xăng tắt và xe bắt đầu phục hồi năng lượng.

Honda Accord Hybrid 2021 với thiết kế bên hông xe đường crome chạy dài từ trước ra sau đuôi xe.

Trong khi hầu hết sự tái tạo đó xảy ra thông qua chân phanh, Honda đã thêm một chút tuổi thọ EV vào Accord Hybrid của mình. Giống như CR-V, người lái xe có thể điều chỉnh lượng phục hồi trong khi giảm tốc thông qua các hệ thống phanh gắn trên bánh xe - có bốn giai đoạn và trong khi không có giai đoạn nào gần giống với cảm giác lái một bàn đạp của một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, hệ thống có thể gần như khiến Accord phải dừng lại và sẽ khiến người lái xe tiếp xúc với dấu hiệu của xe điện hiện đại. Điều khó chịu chính của chúng tôi là ngay sau khi bạn áp dụng bất kỳ nút điều tiết nào, hệ thống regen sẽ tắt hoàn toàn - bạn sẽ phải chạm vào chân phanh một lần nữa khi bạn bắt đầu giảm tốc một lần nữa để tăng regen.

Honda Accord Hybrid 2021 với mặt ca lăng cá tính cùng viền inox chạy dài trên nắp capo

Không có gì đáng ngạc nhiên, Accord Hybrid là một trong những mẫu hybrid tiết kiệm nhiên liệu nhất, đạt tốc độ 48 km / 3.79 lít trong thành phố, đường cao tốc và kết hợp với các phiên bản cơ sở, EX và EX-L. Điều đó so sánh rất thuận lợi với tiêu chuẩn 1,5 lít, kết hợp 30 km 3.79 lít thành phố, 38 km/ 3.79 lít đường cao tốc và 33 km/ 3.79 lít. Chiếc Touring mà chúng tôi đã thử nghiệm, với bánh xe 19 inch hào nhoáng của nó, giành được 44 km / 3.79 lít thành phố, 41 km / 3.79 lít đường cao tốc và 43 km / 3.79 lít kết hợp so với 22 km thành phố, 32 km đường cao tốc và 26 xếp hạng kết hợp của Accord Touring 2.0T.

Honda Accord Hybrid 2021 với bộ la zăng 19 inches thể thao.

Cải tiến hoàn thiện

Hệ thống truyền động hybrid tạo ra một trường hợp mạnh mẽ so với động cơ cơ sở của Accord, mặc dù những thay đổi tổng thể giữ cho Honda hạng trung cảm thấy mới mẻ và thân thiện vào thời điểm mà người tiêu dùng đang tránh xa xe sedan.

Honda Accord Hybrid nội thất khá giống 1 số dòng xe Châu Âu sang trọng

Hệ thống an toàn vẫn là hàng đầu, với phiên bản Honda Sensing mới nhất tự hào có hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng toàn tốc độ tiêu chuẩn và một phiên bản cải tiến hơn của hỗ trợ giữ làn đường, giúp điều chỉnh người lái một cách nhẹ nhàng hơn. Thấp tốc độ phanh kiểm soát, tiêu chuẩn trên Touring cắt của chúng tôi, mở rộng khẩn cấp tự động phanh để nó hoạt động từ một đến sáu dặm một giờ. Đèn pha LED là tiêu chuẩn trên tất cả trừ xe cơ sở, trong khi mọi Accord Hybrid đều có hệ thống nhắc nhở hàng ghế sau.

Honda Accord Hybrid 2021 với vô lăng 3 chấu thể thao cùng nút bấm hệ thống hỗ trợ lái cruise control

Trong cabin cũng có những nâng cấp công nghệ, nơi hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Honda hoạt động trên màn hình cảm ứng 8,0 inch tiêu chuẩn hiện nay (bạn chỉ có thể tìm thấy màn hình lớn hơn trên EX, EX-L và Touring vào năm 2020). Android Auto và Apple CarPlay là tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn bỏ qua biến thể cơ sở, bạn sẽ nhận được CarPlay không dây tiêu chuẩn và một miếng sạc không dây. Tuy nhiên, nâng cấp ngoài phần trang trí cơ bản là một đề xuất hấp dẫn vì nhiều hơn thế.

Honda Accord Hybrid 2021 nội thất gọn gàng nhưng không kém phần sang trọng

Giá trị thực

Accord Hybrid đòi hỏi một khoản phí rất khiêm tốn so với một mô hình 1,5 lít tương đương, với giá khởi điểm từ 26.370 đô la (không bao gồm 955 đô la phí lăn bánh) - chỉ 1.600 đô la tách biệt giữa mô hình khí đốt và điện. Sự khác biệt đó cũng không đổi, ngoài phiên bản Accord Hybrid Touring mà chúng tôi đã thử nghiệm, rẻ hơn 460 USD so với biến thể Touring chạy xăng duy nhất, được trang bị động cơ 2.0T. Điểm mấu chốt: nếu bạn sử dụng Accord Hybrid, rất có thể bạn sẽ thu lại khoản phí bảo hiểm 1.600 đô la trước khi chiếc xe được trả hết (đặc biệt nếu giá xăng tăng). Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc hợp lý hóa phi nhiên liệu, chúng ta cũng có thể chơi trò chơi đó.

Honda Accord Hybrid 2021 đèn LED phía trước phong cách thể thao

Hãy xem, Accord Hybrid đi kèm với những trang bị mà bạn sẽ chỉ tìm thấy trên các phiên bản đẹp hơn của chiếc xe chỉ chạy bằng xăng. Ví dụ, Hybrid EX trị giá 30.320 USD bao gồm Android Auto, Apple CarPlay không dây, đế sạc không dây, cửa sổ trời, giám sát điểm mù, ghế trước có sưởi và radio HD / vệ tinh - bạn sẽ nhận được Apple CarPlay trên các phiên bản nhỏ hơn, nhưng bạn sẽ không tìm thấy sự đa dạng không dây và những tiện ích còn lại cho đến khi bạn mua Accord EX-L 31.090 USD. Đó là một câu chuyện tương tự với mô hình cơ sở, khởi động từ xa và hàng ghế sau chia 60/40. Bạn sẽ cần Sport (27.230 USD) hoặc Sport SE (28.720 USD) để mua những thứ đó. Có giá trị đích thực ở đây.

Honda Accord Hybrid 2021 đèn LED thiết kế hình chữ C phía sau

Chiến lược của Honda để định hướng lại Accord Hybrid như một chiếc sedan tinh tế hơn, đồng thời cũng mang lại hiệu suất được cải thiện và hiệu suất mạnh mẽ hơn với cùng một số tiền không hề phức tạp. Và như chúng tôi đã nói, đó cũng là cách tiếp cận khiến chúng tôi say mê CR-V Hybrid. Không còn là một phương tiện chỉ dành cho những kẻ khốn nạn hay những chiến binh sinh thái, Honda Accord Hybrid 2021 là một lựa chọn mạnh mẽ, nhạy bén và dễ chịu cho bất kỳ người mua xe sedan nào.

Honda Accord Hybrid 2021 với ngoại thất đậm chất thể thao.

2021 Honda Accord Hybrid Touring

 

ĐỘNG CƠ

I4 2.0 lít

MOTOR

AC đồng bộ vĩnh viễn-nam châm

Công suất

212 Mã lực / 232 Pound-Feet (tổng hệ thống)

TRUYỀN ĐỘNG

Tự động tốc độ đơn

LOẠI TRUYỀN ĐỘNG

Dẫn động cầu trước

PIN

Lithium-Ion 1,3 kilowatt-giờ

Quảng đường

44 Thành phố / 41 Xa lộ / 43 Kết hợp

TRỌNG LƯỢNG

3,415 Bảng Anh

Số chỗ ngồi

5

KHỐI LƯỢNG HÀNG HÓA

16,7 Feet khối

GIÁ BẢN CƠ BẢN

$ 36,240

GIÁ ĐÃ KIỂM TRA

$ 37.195

 

thegioiXEsaigon.com

 

×
Thegioixesaigon.com Hiện Cần hợp tác cùng phát triển Website với các Biên tập Viên Viết bài, Dịch bài về lĩnh vực ô tô * Chi tiết vui lòng liên hệ : thegioixesaigoncontact@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Kết nối cộng đồng

Tài xế: Quach Tuan Du
Bằng lái: D
Kinh nghiệm: 1 năm
Địa điểm:
Mức lương:
Tài xế: Nhu A Lin
Bằng lái: D
Kinh nghiệm: 1 năm
Địa điểm:
Mức lương:
Tài xế: Cao Ba Quat
Bằng lái: D
Kinh nghiệm: 1 năm
Địa điểm:
Mức lương:
Tài xế: Tran Thi Giao
Bằng lái: D
Kinh nghiệm: 1 năm
Địa điểm:
Mức lương:
Tài xế: Do Thi Hop
Bằng lái: B2
Kinh nghiệm: 1 năm
Địa điểm:
Mức lương:
Go to top